Môn Bóng chuyền

Huấn luyện viên: Huỳnh Ngọc Hạnh – Phụ trách môn
Huấn luyện viên: Lê Văn Luận

Môn Bóng chuyền

Bóng chuyền là một trong những môn thể thao được hình thành sớm, phổ biến, có nhiều người chơi trên khắp trên thế giới, đồng thời là môn thể thao được đưa vào chương trình thi đấu tại Thế vận hội mùa hè.

Ở Việt Nam môn Bóng chuyền du nhập vào nước ta ở cuối thế kỷ 19, những năm đầu của thập kỷ 20 bằng nhiều con đường khác nhau. Có thể thấy Bóng chuyền đã nhanh chóng trở thành môn thể thao được nhiều  người Việt Nam ưa thích. Vì vậy mà phong trào Bóng chuyền Bãi biển và Bóng chuyền Trong nhà ngày càng phát triển mạnh mẽ, rộng khắp trong mọi tầng lớp nhân dân trên toàn quốc.

Hệ thống thi đấu các giải bóng chuyền quốc gia hiện nay.

- Bóng chuyền Trong nhà: Giải trẻ, Giải cup, Giải hạng A, giải Vô địch Quốc gia, ngoài ra còn có một số giải quốc tế mở rộng ...

- Bóng chuyền Bãi biển: Giải trẻ, Vô địch Quốc gia, một số giải quốc tế và quốc tế mở rộng …

Ở tỉnh Quảng Nam, phong trào tập luyện bóng chuyền ngày càng phát triển rộng khắp ở các địa phương, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, có tác dụng nâng cao sức khỏe, đồng thời giáo dục người chơi tính tập thể, tinh thần đoàn kết. Hiện nay, các địa phương có phong trào Bóng chuyền phát triển như:  Huyện Núi thành , Thăng Bình, Duy Xuyên …

Tại Trường Năng khiếu Nghiệp vụ TDTT Quảng Nam, môn bóng chuyền được hình thành từ năm 2005. Năm 2005 – 2010, phát triển Bóng chuyền Nam Bãi biển; năm 2011 đến nay, phát triển Bóng chuyền Nam Trong nhà. Lực hượng vận động viên gồm có 20 em đến từ các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các tỉnh khác.

Từ khi thành lập đến nay, với điều kiện cơ sở vật chất tập luyện còn thiếu thốn nhưng bộ môn cố gắng khắc phục và đã đạt được những thành tích đáng tự hào, góp phần không nhỏ trong sự phát triển Bóng chuyền chung trong toàn tỉnh, cụ thể như sau:

- Năm 2015  đạt huy chương đồng giải Bóng chuyền trẻ toàn quốc tổ chức tại Quảng Nam.
- Năm 2016 đạt huy chương đồng giải Bóng chuyền HKPĐ toàn quốc tại Nghệ An.
- Năm 2017 được lọt vào tứ kết giải Bóng chuyền Trẻ toàn quốc được tổ chức tại Quảng Trị.
- Năm 2018 được lọt vào tứ kết giải Bóng chuyền Trẻ toàn quốc được tổ chức tại Bắc Kạn.

Định hướng trong thời gian đến, Bộ môn Bóng chuyền tỉnh Quảng Nam sẽ từng bước xây dựng phong trào Bóng chuyền Trong nhà trên địa bàn toàn tỉnh và đào tạo vận động viên trẻ tại Trường. Thành lập các đội tuyển trẻ tập luyện và tham gia các giải trong hệ thống giải trẻ trong nước, chuẩn bị lực lượng để đội lên thi đấu ở hạng A1 quốc gia.

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Trường, tập thể huấn luyện viên, vận động viên đội Bóng chuyền Trong nhà tỉnh Quảng Nam hứa quyết tâm xây dựng đội bóng có đủ trình độ tham gia các giải cấp quốc gia đạt thành tích xuất sắc trong những năm đến.
Trân trọng kính chào !
 

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích việc tập luyện TDTT ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay108
  • Tháng hiện tại14,170
  • Tổng lượt truy cập433,745
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây