Giới thiệu chung

Trung tâm Đào tạo và Thi đấu Thể dục thể thao Quảng Nam
Trung tâm Đào tạo và Thi đấu Thể dục thể thao Quảng Nam, trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Thể dục thể thao Quảng Nam và Trường Năng khiếu Nghiệp vụ Thể dục thể thao Quảng Nam theo Quyết định số 3470/QĐ-UBND ngày 31/10/2019. Trung tâm Đào tạo và Thi đấu Thể dục thể thao Quảng Nam là đơn vị trực thuộc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
Trung tâm Đào tạo và Thi đấu Thể dục thể thao Quảng Nam chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 01/01/2020 và có chức năng phát hiện, tuyển chọn, đào tạo vận động viên các môn thể thao; tập huấn và tham gia thi đấu các giải khu vực, quốc gia, quốc tế; phát triển phong trào thể dục, thể thao cơ sở, hoạt động dịch vụ thể dục, thể thao; tổ chức và phối hợp tổ chức các giải thi đấu thể thao các cấp; tổ chức các lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ thể dục, thể thao theo quy định của pháp luật.

-----------------------------------------------------------------

Vị trí và chức năng
1. Vị trí pháp lý:
- Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản để giao dịch theo quy định của pháp luật;
- Trung tâm chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng thời chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của các cơ quan quản lý chuyên ngành cấp trên.
2. Chức năng: Trung tâm có chức năng phát hiện, tuyển chọn, đào tạo vận động viên các môn thể thao của tỉnh; tập huấn và tham gia thi đấu các giải thể thao cấp khu vực, quốc gia, quốc tế; phát triển phong trào thể dục, thể thao cơ sở, hoạt động dịch vụ thể dục, thể thao; tổ chức và phối hợp tổ chức các giải thi đấu thể thao các cấp; tổ chức các lớp bồi dưỡng một số nội dung về chuyên môn, nghiệp vụ thể dục, thể thao theo quy định của pháp luật.

NHIỆM VỤ VÀ QUYỀN HẠN
Nhiệm vụ và quyền hạn
1. Xây dựng đề án, chương trình, kế hoạch về tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện vận động viên các môn thể thao và tham gia thi đấu các giải thể thao trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện.
2. Hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ, thực hiện các nhiệm vụ thể dục, thể thao tại các huyện, thị xã, thành phố. Phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, hướng dẫn viên, huấn luyện viên, trọng tài các môn thể thao trong tỉnh.
3. Hợp tác về đào tạo, huấn luyện với các trung tâm đào tạo vận động viên trong và ngoài nước để nâng cao trình độ cho huấn luyện viên và vận động viên, cán bộ quản lý.
4. Quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, tập luyện chuyên môn, vui chơi giải trí và các hoạt động đoàn thể cho vận động viên. Phối hợp với các cơ sở giáo dục trong và ngoài tỉnh tổ chức cho vận động viên học văn hóa, trung cấp, cao đẳng, đại học...
5. Tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động thể thao của tỉnh, khu vực, quốc gia, quốc tế theo sự phân công.
6. Tổ chức các hoạt động dịch vụ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ. Vận động, tiếp nhận, sử dụng các nguồn tài trợ, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân nhằm phát triển sự nghiệp thể dục, thể thao.
7. Quản lý tổ chức bộ máy, nhân sự, thực hiện các chế độ, chính sách đối với công chức, viên chức, người lao động, huấn luyện viên, vận động viên của Trung tâm theo đúng quy định.
8. Quản lý, sử dụng tài chính, tài sản được giao hiệu quả, đúng quy định.
9. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao.

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích việc tập luyện TDTT ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay38
  • Tháng hiện tại14,100
  • Tổng lượt truy cập433,675
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây